TÌM HIỂU SIÊU ÂM CHÓ – MÈO TẠI PHÒNG KHÁM THÚ Y DORAEMONPET

Siêu âm là gì?

Kiếm tra, siêu âm định kỳ, còn được gọi là siêu âm. Cho phép bạn nhìn thấy cấu trúc bên trong cơ thể bằng cách ghi lại tiếng vang hoặc phản xạ của sóng siêu âm. Không giống như chụp X-quang nguy hiểm tiềm ẩn, siêu âm được coi là an toàn. Phòng khám thú y DoraemonPet xin chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin hữu ích về siêu âm chó mèo tại Phòng khám Thú Y DoraemonPet

Dịch vụ siêu âm thú cưng tại Doraemonpet
Dịch vụ siêu âm thú cưng tại Doraemonpet

Các thiết bị siêu âm tại DoraemonPet hướng một chùm sóng âm tần số cao mỏng đến khu vực quan tâm. Sóng âm thanh có thể được truyền, phản xạ hoặc hấp thụ bởi mô mà chúng va vào. Siêu âm  phản xạ được đầu dò “dội lại” và chuyển thành hình ảnh. 

Hệ thống máy móc siêu âm hiện đại
Hệ thống máy móc siêu âm hiện đại

Kỹ thuật này là vô giá để kiểm tra các cơ quan nội tạng và lần đầu tiên được sử dụng trong  thú y để chẩn đoán mang thai. Tuy nhiên, kỹ thuật này cũng rất hữu ích trong việc đánh giá tình trạng của tim và xác định những thay đổi của các cơ quan trong ổ bụng.  Siêu âm rất hữu ích trong việc chẩn đoán u nang và khối u.

Xem thêm =>> Dịch vụ tiêm phòng thú cưng Doraemonpet

Có bất kỳ nhược điểm nào đối với siêu âm chó mèo tại phòng khám thú y DoraemonPet không?

“Siêu âm  không truyền qua không khí.” 

  • Siêu âm chó mèo có rất ít giá trị trong việc kiểm tra các cơ quan có chứa không khí. 
  • Siêu âm làm cho hình ảnh rất xấu khi có khí giữa đầu dò và cơ quan được khám vì sự chênh lệch lớn về độ kháng âm thanh.

Ví dụ, nếu có khí trong đường tiêu hóa, rất khó để làm siêu âm tuyến tụysiêu âm phổi là không thể. Xương cũng ngừng siêu âm, vì vậy bạn không thể nhìn thấy não hoặc tủy sống bằng siêu âm, và tất nhiên bạn không thể  kiểm tra xương.

Tìm hiểu siêu âm thú cưng tại Doraemonpet
Tìm hiểu siêu âm thú cưng tại Doraemonpet

Siêu âm chó mèo tại DoraemonPet có cần gây choáng cho động vật không?

Hầu hết các siêu âm chó mèo thường không cần gây mê, trừ khi phải làm sinh thiết. Kỹ thuật này hoàn toàn không gây đau đớn và hầu hết chó mèo của bạn đều nằm thoải mái trong khi quá trình quét được thực hiện. Đôi khi, nếu thú cưng cảm thấy lo lắng hoặc cảm thấy khó khăn, có thể cần dùng thuốc an thần.

Cần cạo lông cho chó / mèo khi siêu âm ở phòng khám thú y DoraemonPet không?

Có nên cạo lông thú cưng khi siêu âm không
Có nên cạo lông thú cưng khi siêu âm không

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ phải cạo lông thú cưng để thực hiện siêu âm. Vì sóng siêu âm không cho phép không khí đi qua, điều cần thiết là đầu dò cầm tay phải tiếp xúc hoàn hảo với da. Khi chẩn đoán mang thai, hãy làm ẩm lông bằng cồn tẩy rửa và thoa một lượng lớn gel siêu âm hòa tan trong nước để có được hình ảnh hoàn chỉnh. Kiểm tra khu vực cải thiện chất lượng của hình ảnh siêu âm.

Tuy nhiên, cạo khu vực cần kiểm tra sẽ cải thiện chất lượng của hình ảnh siêu âm thú cưng của bạn.

Phòng khám thú y DoraemonPet trả kết quả siêu âm khi nào?

Siêu âm được thực hiện trong thời gian thực, vì vậy bạn có thể nhìn thấy những gì bạn nhìn thấy ngay lập tức. Trong một số trường hợp, hình ảnh siêu âm có thể được gửi đến bác sĩ X quang thú y để được tư vấn thêm. Trong trường hợp này, báo cáo cuối cùng có thể không có sẵn trong vài ngày.

Chi phí khi siêu âm tại phòng khám thú y DoraemonPet là bao nhiêu?

Chi phí siêu âm chó mèo tại DoraemonPet giao động từ 100k – 300k. Đây có lẽ là một mức giá khá rẻ so với mặt bằng chung hiện nay, và kết quả luôn chính xác.

Tôi nên sử dụng thiết bị siêu âm  thú y nào?

Máy siêu âm  thú y CTS5500
Máy siêu âm  thú y CTS5500

Tại Phòng khám Thú Y DoraemonPet hiện đang được trang bị các dòng mày siêu âm chó mèo hiện đại nhất hiện nay. Với mong muốn có kết quả tốt nhất, cũng như phát hiện sớm bệnh mà thú cưng của bạn mắc phải một cách nhanh nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị siêu âm thú y khác nhau.  Máy siêu âm  thú y CTS5500 với chức năng zoom độ phân giải cao độc đáo. Công nghệ chùm tia kỹ thuật số mạnh mẽ. Giá cả hợp lý  là một sự lựa chọn tốt cho các bác sĩ. Kể cả những bác sĩ thú y mới.

Ngoài ra, thiết bị siêu âm  thú y phủ màu CTS8800plus của  SIUI với chức năng zoom và độ phân giải cao. Hình ảnh rõ ràng, thiết kế nhỏ gọn. Công nghệ hỗ trợ giảm ồn cũng  được nhiều bác sĩ  sử dụng và đánh giá cao. 

Siêu âm  thú y phủ màu CTS8800plus
Siêu âm  thú y phủ màu CTS8800plus

 

Lời kết:

Trên đây là bài viết chia sẻ về phương pháp siêu âm chó mèo tại Phòng khám Thú Y DoraemonPet. Đến với Phòng khám Thú Y Doraemon tại 25 Đ.Hải Thượng Lãn Ông, P.Nam Thành, TP.Ninh Bình. Thú cưng của quý khách sẽ có trải nghiệm tuyệt vời. Với đội ngũ bác sỹ lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm, khám chữa bệnh nhiệt tình.

Xem thêm =>> Triệt sản tại phòng khám thú y Doraemonpet