Thú cưng của bạn phụ thuộc vào bạn, nhưng chúng không thể cho bạn biết khi có sự cố. Vì vậy, các bác sĩ thú y luôn khuyên bạn nên chú ý đến những thay đổi tinh tế trên cơ thể và thói quen của thú cưng. Và đây là 5 dấu hiệu thú cưng bị bệnh cho thấy chú chó của bạn có vấn đề về sức khỏe cần được đưa đến bác sĩ thú y để đánh giá. 5 dấu hiệu bị bệnh của thú cưng này là gì? Hãy cùng Phòng khám thú y DoraemonPet tìm hiểu chi tiết dưới bài viết dưới đây nhé!

5 dấu hiệu thú cưng bị bệnh là gi?

5 dấu hiệu thú cưng bị bệnh cần biết
5 dấu hiệu thú cưng bị bệnh cần biết

Mùi lạ

Có thể bạn đã quen thú cưng với hơi thở có mùi hôi, nhưng bạn cần phải cẩn thận. Nếu bạn đủ xa để ngửi thấy mùi hôi con chó của mình, bạn bỗng nhiên nhận ra chú chó, mèo của mình bống nhiên có mùi rất nặng.

Trong hầu hết các trường hợp, nguyó thnhên  cânể được xác định dễ dàng dựa trên sự thay đổi mùi này. Như thể bạn đã thay đổi chế độ ăn uống, thuốc men và tập thể dục. Cũng có thể có mùi khó chịu từ mũi hoặc trực tràng như một dấu hiệu của bệnh tật của chó.

Nướu răng nhợt nhạt

Thỉnh thoảng kiểm tra màu nướu của chó. Nướu mỏng có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề sức khỏe ở chó. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong 5 dấu hiệu thú cưng bị bệnh ở bài viết này, vui lòng liên hệ với bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức.

Cách kiểm tra nướu của chó:

  • Nâng cao cằm để bạn có thể nhìn rõ
  • Dùng ngón tay ấn vào nướu
  • Quan sát màu sắc nướu thú cưng nơi bạn ấn
  • Ở một con chó khỏe mạnh, khu vực này sẽ chuyển sang màu trắng ngay lập tức sau khi ấn nướu. Sau khoảng 2-3 giây, màu sẽ trở lại màu hồng bình thường.

Nếu không, hãy lưu ý các dấu hiệu thú cưng bị bệnh và hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y ngay lập tức.

Thiếu năng lượng

Thú cưng mệt mỏi cũng là dấu hiệu đáng quan tâm
Thú cưng mệt mỏi cũng là dấu hiệu đáng quan tâm
  • Thú cưng của bạn chạy nhảy không biết mệt hoặc đi 1 lúc là nằm bẹp không? Trạng thái lười biếng, uể oải cũng là một trong những dấu hiệu mắc bệnh phổ biến ở chó. Không ai hiểu chú cho của bạn hơn bạn cả. Vì vậy bạn mới là người biết trước tất cả những dấu hiệu đó và thông báo cho bác sỹ thú y của bạn.
  • Bỗng nhiên 1 ngày chú cún yêu quý của bạn không thích nô đùa với bạn nữa, nó có mệt nhanh không? Thú cưng thích nằm bẹp 1 chỗ và dường như những thứ nó yêu thích hàng ngày đều không làm nó hứng thú chơi đùa. Hãy để ý những điều này, và khi nhận thấy những dấu hiệu khác thường từ con chó của bạn. Thì có khả năng nó đã bị bệnh. Nếu thú cưng có dấu hiệu này, cần liên hệ bác sĩ thú y ngay để được tư vấn hoặc đưa đến phòng khám thú y để được các bác sĩ trực tiếp kiểm tra.

Nôn và tiêu chảy

Nôn và tiêu chảy là 2 biểu hiện rõ nhất cho thấy cún cưng của bạn đang gặp vấn đề với hệ tiêu hoá. Nó cũng là dấu hiệu của những căn bệnh truyền nhiễm cực kỳ nguy hiểm ở chó.

Nếu bạn thấy cún cưng của mình nôn hoặc tiêu chảy hoặc có tất cả các biểu hiện lạ như 1 trong 5 dấu hiệu thú cưng bị bệnh ở trên, cần liên hệ ngay với bác sĩ thú y để được kiểm tra tư vấn.

Khó thở

Thường xuyên để ý đến tình trạng của các bé nhé
Thường xuyên để ý đến tình trạng của các bé nhé
  • Giống như với mọi người, có nhiều loại bệnh trên chó khác nhau. Và bạn cần cảnh giác với các dấu hiệu ở đường hô hấp ở chó. Hãy quan sát những hành động mà thú cưng của bạn, dù là nhỏ nhất cũng có thể là triệu chứng bệnh đó.
  • Bạn có nhận thấy sự khác biệt trong hơi thở của chúng, chẳng hạn như ho, khò khè khó hoặc thở nhanh hơn nhiều so với bình thường? Hãy cảnh giá và xem xét nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn sớm nhất có thể.

Tại sao bạn nên chọn Phòng khám thú y Doraemonpet?

Nhiều chương trính siêu ưu đãi có tại phòng khám thú y Doraemonpet
Nhiều chương trính siêu ưu đãi có tại phòng khám thú y Doraemonpet

Phòng khám thú y Doraemonpet là một trong số các cơ sở có tiếng tại Thành phố Ninh Binh. Với phương châm làm việc hết mình “Trao yêu thương – Nhận lại sự hài lòng” Các bác sỹ tại đây luôn mang đến các dịch vụ tốt nhất cho thú cưng của bạn. Tại phòng khám thú Y Doraemon pet được trang bị các sản phẩm hiện đại, khu vực siêu âm, tiêm phòng, triệt sản đều riêng biệt. Đên với chúng tôi khám xét nghiệm tống quát miễn phí, và rất nhiều các ưu đãi chào hè 2022 dành cho các “Boss”

Xem ngay => Những tiêu chí đánh giá phòng khám thú y chất lượng bạn cần biết

Lời kết

Phòng khám thú Y Doraemonpet hi vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ về 5 dấu hiệu thú cưng bị bệnh dễ thấy nhất về sức khỏe mà bạn cần nên biết. Nếu nhận thấy thú cưng của bạn có 1 trong 5 dấu hiệu trên hoặc có nhiều dấu hiệu cùng lúc. Hãy đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y ngay để kiểm tra sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969460335
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon