Với những kinh nghiệm đi du lịch cùng thú cưng, các bạn có thể chú ý ngay kinh nghiệm đưa thú cưng đi du lịch của nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới. Bằng tất cả những tình yêu và sức sáng tạo vô biên những boss đã được cùng cô chủ và cậu chủ đến nhiều địa điểm nổi tiếng.

Đi du lịch cùng với thú cưng cần những gì?

Những điều cần lưu ý đi du lịch cùng thú cưng là gì?
Những điều cần lưu ý đi du lịch cùng thú cưng là gì?

Thú cưng từ lâu được xem như thành viên trong gia đình của các bạn. Nhiều người cưng các bé thú cưng như con của mình, và muốn dẫn các bé thú cưng đi du lịch cùng. Cùng tìm hiểu các kinh nghiệm đi du lịch cùng thú cưng chi tiết dưới đây nhé.

Những điều mà các bạn cần chú ý nhất khi du lịch cùng thú cưng

Trước tiên những boss của chúng ta cần có sức khỏe tốt, nếu những chú cún, em mèo… đang bị bệnh hoặc sức khỏe không tốt, nhất định bạn không nên đưa thú cưng theo trong hành trình của mình.

Đảm bảo sức khỏe của thú cưng

Đối với khí hậu và nhiệt độ khác hẳn môi trường sống hàng ngày sẽ khiến thú cưng của các bạn thể bị bệnh nặng hơn hoặc nhiễm bệnh mới, còn có khả năng nhiễm bệnh sang những loài khác ở địa điểm du lịch. 

Trong đó việc theo dõi sức khỏe của chúng rất quan trọng, và dù các bạn yêu quý và chiều chuộng các boss của mình thế nào thì bạn không nên mạo hiểm đưa chúng đi du lịch cùng mình trong suốt chặng đường.

Chuẩn bị vật dụng riêng cho boss

Theo mình kinh nghiệm đi du lịch cùng thú cưng, các bạn cần chuẩn bị rất nhiều đồ dùng dành riêng cho chó, mèo… như balo, dây xích, túi đựng đồ ăn riêng đầy đủ cho những ngày đi chơi xa. 

Cần chú ý thời tiết và nhiệt độ ở nơi bạn cùng “boss” sẽ ngao du để chuẩn bị thêm áo và chăn riêng nếu trời lạnh, hoặc các bạn cắt tỉa lông cho các thú cưng nếu thời tiết nắng nóng. 

Chẳng hạn bạn đang sống trong cái nắng của Sài Gòn nhưng muốn du lịch Sapa mùa đông thì phải chuẩn bị thêm áo ấm không chỉ cho bản thân mình mà cần cho cả các boss nữa.

Tránh thất lạc thú cưng

Những kinh nghiệm cần có khi đưa boss đi ô tô
Những kinh nghiệm cần có khi đưa boss đi ô tô

Ở đây bạn nên gắn một chiếc thẻ có ghi số điện thoại, tên của bạn để phòng ngừa trường hợp để lạc mất thú cưng vẫn có thể có người gặp và thông báo đến bạn. Các công tác chuẩn bị vô cùng quan trọng khi bạn muốn đưa những “người bạn” đáng yêu cùng mình đi ra ngoài, nhất là những nơi xa xôi, lạ lẫm.

Các vật dụng cần thiết cho cả sen và boss

Nếu thú cưng nhà bạn quá tăng động và không ngừng gây mất trật tự trong suốt chuyến đi thì bạn có thể dùng một số biện pháp như cho ăn ít đi, dùng một số tinh dầu có khả năng giúp thư giãn như lavender, hoa cúc và tham khảo ý kiến bác sĩ thú y nhé.

Một số biểu hiện thú cưng đến mùa sinh sản dễ nhận biết nhất

Lựa chọn địa điểm nghỉ ngơi, vui chơi phù hợp cho thú cưng

Một lưu ý nữa là, khi book phòng khách sạn hãy lựa chọn những chỗ cho phép mang theo thú cưng. Các địa điểm cho vật nuôi cũng khá khan hiếm vì vậy bạn hãy liên hệ trước để tránh gây phiền phức cho mình. 

Bạn nên tìm các địa điểm không thể đưa thú cưng đến bạn cũng nên tôn trọng quy định và tìm những nơi vui chơi phù hợp trước khi lên đường nhé.

Quá trình du lịch và vui chơi, du khách cần giám sát thú cưng của mình thật kỹ, để tránh thất lạc còn để bảo vệ và tránh làm phiền những người xung quanh. Ngoài ra đưa các “boss” đi vệ sinh đúng nơi quy định và không để chúng làm ồn hoặc chạy ở nơi công cộng.

Khi đi du lịch với thú cưng, các bạn nên chọn những địa điểm cho phép thú cưng ra vào và luôn dành sự thân thiện với vật nuôi. Trên nhiều thực tế, việc cho chó và mèo đi du lịch đang dần phổ biến nhưng mà vẫn có những nơi có quy định nghiêm ngặt nên du khách hãy lưu ý điểm này để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Lựa chọn phương tiện phù hợp 

Khi các bạn đã tìm được phương tiện phù hợp và chấp nhận việc đồng ý cho các boss lên xe, bạn cần tính toán thời gian các chặng nghỉ và thời gian di chuyển để cho các thú cưng ăn uống và đi vệ sinh. Điều quan trọng nhất không để thú cưng đi vệ sinh trên xe.

Đối với những thú cưng bị say xe, các bạn cần chăm sóc cẩn thận hoặc hỏi ý kiến bác sĩ thú y về việc sử dụng thuốc làm giảm các triệu chứng say xe.

Những kinh nghiệm đi du lịch cùng thú cưng bằng máy bay

Đối với những thú cưng khi đi máy bay thì cần lưu ý những gì?
Đối với những thú cưng khi đi máy bay thì cần lưu ý những gì?

Để đưa chúng đi đến những nơi xa xôi, cách nhanh nhất là phải đi máy bay, tuy nhiên ngoài việc đưa thú cưng theo cùng lên các chuyến bay không phải điều đơn giản.

Mức phí để các bạn có thể đưa thú cưng lên máy bay khá cao, tùy vào từng hãng hàng không, bạn cần thông báo và có trợ giúp từ phía hãng bay là những điều đầu tiên chú ý. 

Đầu tiên các thú cưng phải có giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, sức khỏe… khá phức tạp, mỗi hãng bay lại có quy định riêng về việc mang thú cưng lên máy bay. Chúng ta nên tìm thông tin đó thật kỹ và chuẩn bị giấy tờ đầy đủ mới có thể cùng các boss đáng yêu của mình cùng bay lên trời để đến những vùng đất mới.

Lời kết

Bài viết trên đây phòng khám thú y Ninh Bình Doraemonpet đã hướng dẫn cụ thể cho các sen về kinh nghiệm đi du lịch cùng thú cưng. Các sen có thể tham khảo và chuẩn bị trước các vật dụng cần thiết. Hy vọng sen và boss sẽ có những ngày nghỉ thật tuyệt vời bên nhau nhé.

9 tips nuôi chó khỏe mạnh, tránh chó bị sốc nhiệt vào mùa hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969460335
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon