Hiện nay ở công viên hay các đoạn đường dành cho người đi bộ, không hiếm gặp những chú chó cảnh sánh bước với những “ông chủ” của mình. Vậy tại sao nên đi dạo cùng chú chó nhà bạn?

Đây không chỉ là thú vui mà còn là cách rèn luyện sức khỏe rất tốt cho bản thân và chó chú chó của mình. Mọi thông tin sẽ được chi tiết rõ hơn ở bài viết dưới đây. 

Tại sao bạn nên nuôi một chú chó

Lý do nên đi dạo cùng chú chó nhà bạn
Lý do nên đi dạo cùng chú chó nhà bạn

Sở hữu một chú chó có thể là động lực giúp bạn tập thể dục mỗi ngày. Khi bạn có thể dễ dàng bỏ qua một thời luyện tập thân thể với cường độ cao. Bạn thấy chú chó đang đứng cạnh bạn đợi chờ để được đi dạo có thể khiến bạn có động lực đi ra ngoài tập luyện. Dẫn chó đi dạo tầm ba mươi phút mỗi ngày sẽ cải thiện sức khỏe cho bạn 

Nhiều thảo luận đã chỉ ra việc nuôi chó đã làm giảm mức độ căng thẳng như thế nào. Sự âu yếm, cùng chơi với nó, hay đơn giản chỉ là ngắm nhìn thú cưng cũng có thể làm cho bạn giảm căng thẳng mỗi ngày. Khảo sát cho thấy khi bên cạnh chú chó làm giảm các hoóc – môn căng thẳng gây ra bằng cách chăm sóc chúng

Không những đi dạo với chú chó giúp bạn tập thể dục mà nó còn có thể giúp bạn có các gặp gỡ khác. Mọi người trên đường sẽ đứng lại và nói chuyện với bạn khi bạn đang dắt chó đi dạo. Khi bạn đến công viên có nhiều chó hoặc sai chó làm việc lặt vặt. Cũng có thể gây sự chú ý của những người lạ đến nói chuyện với bạn về chú chó của bạn

Giải đáp thắc mắc tại sao chó nhà bạn lại lắm ve

Nguyên do tại sao nên đi dạo cùng chú chó nhà bạn thường xuyên 

Chó ở lâu ngày trong khu vực nhà hoặc vườn chúng sẽ bắt đầu chán. Nếu như thấy chó hàng xóm đi dạo bên ngoài, chó sẽ sủa ầm ĩ, rên rỉ hoặc nhào lộn vài vòng để thu hút sự chú ý của bạn. Đó chính là lý do chính đang nhất Tại sao nên đi dạo cùng chú chó nhà bạn 

Nếu thường xuyên đi tập thể dục vào ban sáng hoặc tối, bạn nên dẫn chó đi cùng, để cho chú chó thoải mái. Cơ bắp săn chắc và ít bệnh tật, khiến tinh thần của chúng trở nên thoải mái hơn. 

Thêm vào đó, trong lúc đi dạo, chó cưng sẽ học cách giao tiếp với những con chó khác trong khu vực sinh sống. Điều này rất tốt cho chó con, vì có thể học hỏi cách thức giao tiếp của loài chó khi tương tác với các chú chó lớn hơn chúng. 

Nếu bạn và chó cưng của bạn có thể đi dạo hơn 1km 1 ngày, cả hai sẽ rèn luyện sức khỏe và sức chịu đựng. Đốt cháy lượng calo thừa, tận hưởng bầu không khí trong lành và cùng nhau tò mò chuyện hàng xóm.

Tại sao bạn nên nuôi một chú chó
Tại sao bạn nên nuôi một chú chó

Các mẹo để dắt chó đi dạo lần đầu khi chó chưa thích nghi 

Sau khi tìm hiểu tại sao nên đi dạo cùng chú chó nhà bạn. Bạn cần nắm bí quyết để dắt chó để đạt hiệu quả cao nhất. Tham khảo bí quyết ở phần cuối của bài viết nhé! 

Bạn phải đi trước mặt chúng

Bất kể khi nào, ra khỏi cửa hoặc đi vào trong nhà, bạn phải là người đi trước. Điều này cho thú cưng thấy bạn là người làm chủ và nó phải đi theo bạn nếu không muốn bị bỏ lại.

Sử dụng loại dây ngắn

Bạn nên dùng dây có độ dài vừa để cho chó cưng của bạn luôn đi sát bên hông hoặc lùi về sau bạn một chút. Dây dắt quá dài khiến bạn khó điều chỉnh hướng đi cho chó hơn và cho chó cơ hội để “tung hoành”.

Huấn luyện chó ngoan ngoãn trong khi đi dạo

Mỗi ngày bạn nên dành từ 30 phút đến 1 tiếng để dẫn chó cưng đi dạo. Điều này đáp ứng nhu cầu cần thiết của thú cưng và giúp chó không “phát cuồng” mỗi khi ra ngoài do thiếu thời gian dạo chơi.

Sử dụng hình phạt khi chó không nghe lời

Nếu chú chó của bạn bắt đầu có biểu hiện kéo bạn đi theo hướng nó thích ngay cả khi dùng xích ngắn. Bạn nên phạt chúng và cách nhẹ nhàng đơn giản nhất để chúng hiểu mình đang bị phạt về việc gì. 

Khi chú chó cố ý lôi xích, bạn có thể lên tiếng trách mắng hoặc im lặng nhưng không nên nhìn vào mắt chúng. Hãy giữ nét nghiêm nghị trên gương mặt để cho chó biết ai là chủ.

Khen thưởng khi chó cưng nghe lời

Các mẹo để dắt chó đi dạo lần đầu khi chó chưa thích nghi
Các mẹo để dắt chó đi dạo lần đầu khi chó chưa thích nghi

Sau một buổi đi dạo ngoan ngoãn, bạn có thể thưởng cho chó bằng việc tháo xích và để chúng chạy nhảy tự do. Lúc này không cần tỏ ra quá quan tâm đến chú chó nhưng bạn nên để ý để đề phòng lạc mất chú chó cưng của bạn. Khoảng thời gian cho chó chạy tự do phải ngắn hơn khoảng thời gian dắt chúng đi dạo.

Bạn phải luôn làm chủ tình hình

Trong mọi tình huống, bạn nên luôn luôn tỏ ra mình là người làm chủ. Chú chó cũng giống như trẻ con, chúng sẽ quên nhanh những điều được dạy nếu bạn không nhắc nhở chúng thường xuyên. Hãy để chó cưng đợi một chút trước khi tháo xích, khen hoặc trách mắng đúng lúc và không tỏ ra quá yêu chiều chó cưng.

Kết bài 

Trên đây là một số lý do tại sao nên đi dạo cùng chú chó nhà bạn kinh nghiệm mà các  bác sĩ tại phòng khám thú y Ninh Bình Doraemonpet sưu tầm được. Đến khi chó đã quen với việc đi dạo hằng ngày bạn sẽ không cần dùng dây hay xích nữa mà để chó cưng tự đi theo. Sẽ rất tuyệt nếu có 1 chú cún chạy luôn ngay bên mình đúng không nào.

Những lưu ý sau khi mèo phẫu thuật chắc chắn bạn phải nhớ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969460335
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon