Hiện tại chó cảnh không còn xa lạ với những người yêu thích thú cưng đặc biệt là chó cảnh nữa. Nếu bạn cũng giống họ và muốn tìm hiểu thêm về việc đó thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn tại sao chó cảnh thường có giá cao nhưng vẫn được yêu thích.  

Các yếu tố làm cho giá bán chó cảnh cao trên thị trường

Giá chó cảnh thường cao hơn so với các thú cưng khác
Giá chó cảnh thường cao hơn so với các thú cưng khác

Các bé chó ta, chó cỏ cũng có mặt hầu hết trong các gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên, tại sao người ta lại không chuộng chó cỏ bằng chó cảnh? Có rất nhiều yếu tố quyết định giá của một chú chó cảnh và sau đây là những yếu tố chính để mọi người cùng biết vì sao chó cảnh lại có giá bán đó.

Nguồn gốc và xuất xứ của “bé” chó cảnh quyết định quan trọng nhất 

Như các bạn đã biết thì chó cảnh được sinh trong nước có giá thành rẻ nhất so với các chú chó cảnh khác. Giá các chú chó cảnh nhập khẩu tại các nước hàng xóm như Thái Lan hay Malaysia sẽ có giá cao hơn. 

Đặc biệt cao nhất chính là các giống chó cảnh nhập khẩu ở Châu Âu và Mỹ với những giống chó cảnh ít được thấy ở Việt Nam như Corgi, Chihuahua,…

Chó cảnh nhập khẩu tại Trung Quốc cũng cao không kém các nước khác nhưng ít được ưa chuộng trong nước.

Có những giấy tờ xác minh xuất xứ, nguồn gốc và gia phả

Những chú chó cảnh thuần chủng mà có đầy đủ giấy tờ xác minh nguồn gốc của chúng sẽ có giá cao hơn những bé chó cảnh không có giấy tờ kèm theo.

Về yếu tố gia phả, chó cảnh có bố mẹ từng tham dự dogshow hoặc có tên tuổi trong cộng đồng chó cảnh thường được bán với giá cao hơn so với các chú chó khác mặc dù ngoại hình và sức khỏe kém

Ngoại hình của chó cảnh cũng quyết định không kém đến giá cả

Những chú chó cảnh tròn trịa, lông mượt và dày, khuôn mặt dễ thương, bắt mắt chắc chắn sẽ có giá cao hơn. Ngoài ra, một số đặc điểm khác trên cơ thể của chó cảnh như màu lông, màu mắt cũng làm thay đổi giá chó cảnh rõ đi trông thấy.

Tất nhiên là cả về độ uy tín của shop bán chó cảnh

Đây là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng để giải thích cho việc tại sao chó cảnh thường có giá cao

Với những địa chỉ kinh doanh chó cảnh có uy tín và được đánh giá cao thì không chỉ bên đảm bảo đưa đến cho khách hàng một chú chó cảnh đáng yêu, khỏe mạnh. Ở đó còn có hợp đồng mua bán hợp lý, các chế độ bảo hành sức khỏe cho chó, độ thuần chủng cao và dịch vụ hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trọn đời rất tốt.

Ngoài ra còn có những yếu tố khác như giới tính, độ tuổi, lông, tứ chi,…. để quyết định giá cả của một chú chó cảnh.

Một vài lưu ý dành cho bạn khi mua chó cảnh

Cần phải chú ý nếu bạn có dự định mua chó cảnh
Cần phải chú ý nếu bạn có dự định mua chó cảnh

Một số bạn yêu thích chó cảnh những vẫn chưa có kinh nghiệm hay hiểu biết gì về chó cảnh, sau đây chúng mình sẽ nói một vài lưu ý nhỏ cho việc chọn mua chó cảnh của bạn.

Không hiểu kỹ về giống chó, đánh giá sai các đặc tính của chó

Cần tìm hiểu kỹ thông tin các giống chó định mua, biết cách đoán tuổi của chó và biết các bệnh của nó.

Mua chó quá vội vàng

Đừng nóng vội khi mua chó mà không dành thời gian xem xét kỹ lưỡng các đặc điểm của chú chó định mua

Mua chó theo phong trào

Việc nuôi chó theo phong trào có nhiều hệ quả về sau như việc các chú chó bị bỏ mặc, bị bán tống bán tháo khi không còn được ưa chuộng, xuất hiện các giống chó lai tạp, kém chất lượng…

Kinh nghiệm bạn phải biết nếu có dự định tìm hiểu và mua chó cảnh

Hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định mua một chú chó cảnh cho riêng mình
Hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định mua một chú chó cảnh cho riêng mình
  • Trước khi mua cần biết rõ người bán chó cho bạn là ai? Có uy tín không? Bạn có thể tìm hiểu qua những người chơi chó, qua các diễn đàn trên mạng hay những người đã từng giao dịch với họ.
  • Phải đảm bảo giấy tờ chứng nhận từ các Hiệp hội nuôi chó giống Việt Nam hoặc nước nhập khẩu của chú chó cảnh bạn dự định mua
  • Cần chú ý các biểu hiện bề ngoài của chó có được nhanh nhẹn không, mắt có đỏ, mũi có khô và miệng có nhiều nước bọt chảy ra, chân có bị khụy, cong, run rẩy hay có bệnh lý ở bên ngoài không… 
  • Sức khỏe các chú chó các bạn định mua phải đảm bảo và được bảo hành để đảm bảo sức khỏe của chó cưng trong 1 tuần hoặc 1 tháng tùy loại bệnh và đem đi chữa trị

Lời kết

Khi biết được lí do tại sao chó cảnh thường có giá cao thì chắc hẳn ai cũng muốn có chú chó cảnh cho riêng mình mà không phải phân vân nữa. Phòng khám thú y Ninh Bình Doraemonpet mong rằng các bạn nên tìm hiểu thật kĩ, ước chừng số vốn và nhu cầu của bản thân để lựa chọn một chú chó cảnh cực xịn dành cho bản thân nhé!

Xem thêm: Những lưu ý sau khi mèo phẫu thuật chắc chắn bạn phải nhớ

Xem thêm: Kinh nghiệm hàng nghìn người đang sử dụng để triệt sản chó cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969460335
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon